Các mẫu thiết kế nội thất Scandinavian đẹp nhất năm 2022

Phòng khách

Nếu phòng khách được thiết kế theo phong cách Scandinavian bạn sẽ nhận thấy được gam màu chủ đạo của phong cách này là màu trắng.  Nếu bạn sở hữu một phòng khách nhỏ thì đây quả là một sự chọn lựa không thể bỏ qua.

Không cầu kỳ, không đi sâu vào tiểu tiết hoa văn, những mẫu phòng khách này vẫn tạo được ấn tượng khó phai.

 Phòng khách thiết kế theo phong cách Scandinavian phần lớn sử dụng nội thất bằng gỗ. 

 

Phòng ngủ

Đặc trưng phong cách Scandinavian phản ánh tính chất lạnh giá của khí hậu vùng Bắc Âu. Vì thế, các thiết kế phong cách Scandinavian thường tận dụng ánh sáng từ tự nhiên để sưởi ấm. Phòng ngủ phong cách Scandinavian thường được thiết kế với cửa sổ to, hứng ánh nắng từ cửa sổ. Không gian phòng ngủ thường sử dụng rèm trắng hoặc không sử dụng rèm để được hưởng hơi ấm của nắng. Tuy nhiên, tại Việt Nam do ảnh hưởng từ khí hậu nắng nóng khác với khí hậu lạnh vùng Scandinavian nên cách thiết kế Việt Nam cũng giảm bớt yếu tố ánh sáng từ tự nhiên bằng cách thu hẹp diện tích cửa sổ hay sử dụng rèm tối màu. Thay vì sử dụng ánh sáng từ tự nhiên thì tận dụng ánh sáng nhân tạo.

Phòng bếp

Phòng bếp phong cách Scandinavian thường dùng màu trắng, mặt bếp màu tối làm điểm nhấn. Các núm tủ thường được làm từ kim loại hoặc bề mặt được làm bằng kim loại giúp phản chiếu ánh sáng. Các yêu cầu chính đối với phong cách nội thất Scadinavian là sự rộng rãi, tính tiện dụng. Tất cả mọi thứ phải vừa đủ chứ không làm quá mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *