Kiến trúc truyền thống Nhật Bản

Bạn có yêu thích một không gian giàu năng lượng? Sau một ngày làm việc thật dài, được trở về hòa mình trong hương gỗ tự nhiên dịu dàng. Thư giãn trong sự bình dị và phóng khoáng ở không gian nội thất với những đường nét hữu cơ và ánh sáng tự nhiên…

Nếu bạn yêu thích trải nghiệm ấy mỗi ngày, hãy kiến thiết một không gian hài hòa với tự nhiên và giàu năng lượng. Một trong số những phong cách nội thất có thể giúp bạn chính là phong cách kiến trúc truyền thống Nhật Bản.

Đặc trưng kiến trúc truyền thống Nhật Bản

1. Sự linh hoạt trong sắp xếp không gian

Điểm đầu tiên của kiểu nhà truyền thống Nhật Bản đó chính là tính linh hoạt trong bố trí, sắp xếp không gian trong chính căn nhà của mình. Kết cấu một ngôi nhà truyền thống Nhật chỉ gồm sàn nhà, bộ khung mái và các cột đỡ. Không có tường bê tông như nhà hiện đại, tạo thành không gian mở và thoáng.

Nếu nghiên cứu về con người đất nước mặt trời mọc thì bạn sẽ thấy rằng người Nhật luôn yêu thích sự yên bình, trầm lặng. Vì vậy, ngôi nhà của họ luôn có những góc nhỏ riêng tư dành cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ảnh: Nhà vườn phong cách Nhật (Nguồn Archdaily) 

2. Gần gũi với thiên nhiên

Nếu bạn là một người yêu thích không gian sống hòa mình với thiên nhiên. Gợi ý Takumi dành cho bạn là những căn nhà có kiến trúc truyền thống kiểu Nhật. Dù đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn thoáng mát và thoải mái. Phong cách nhà vườn kiểu Nhật là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn biệt thự ngoại ô. Các gia đình có sân vườn, hay các nhà hàng, khách sạn,…

Ảnh: Nhà vườn phong cách Nhật (Nguồn Archdaily)

3. Phong cách tối giản

Trên thực tế, cốt lõi của phong cách tối giản đến từ một nguyên tắc tinh tế của người Nhật. “Loại bỏ đi những đồ đạc không thật sự cần thiết, để sống một cách hạnh phúc!”. Hay diễn tả một cách đơn giản hơn là chắt lọc.

Trong ngôi nhà truyền thống kiểu Nhật, mọi vật dụng, từ những chi tiết nhỏ nhất, được bài trí một cách thông minh để tối ưu không gian. Kết hợp yếu tố cây xanh và ánh sáng, mang tới những trải nghiệm thư giãn, thoải mái tại chính ngôi nhà của mình.

Ảnh: Nhà vườn phong cách Nhật (Nguồn Archdaily)

4. Ánh sáng tự nhiên

Những bức tường trong các ngôi nhà truyền thống Nhật Bản thường được làm bằng vật liệu bán trong suốt. Nó giúp tiêu tán ánh sáng thông qua khung ván. Tạo ra ô vệt nắng lờ mờ xuyên qua tường, phản chiếu vào khắp căn phòng. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng điện một cách tối đa. Và tạo ra cho căn nhà truyền thống Nhật Bản một nét tinh tế, yên bình khiến ai cũng muốn được tận hưởng.

Ảnh: Nhà vườn phong cách Nhật (Nguồn Archdaily)

Như vậy, nếu bạn yêu thích không gian kiến trúc truyền thống Nhật Bản bạn có thể tham khảo nội dung bài viết bên trên và gian hàng của chúng tôi. Từ đó lựa chọn được cho mình mẫu thiết kế ưng ý nhất, mang lại không gian sống giàu năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *