Thi công thiết kế nội thất – Bước quan trọng để có căn nhà hoàn thiện

Nếu muốn đưa vào sử dụng một công trình nào đó thì bước quan trọng mà bạn cần trải qua chính là thiết kế thi công nội thất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được vai trò của công việc này, dẫn đến những sai lầm trong quá trình lắp đặt, hoàn thiện nội thất. Thậm chí, một số công trình không đáp ứng được các yếu tố cơ bản về tính thẩm mỹ và công năng. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về thi công và thiết kế nội thất nhé.

Thiết kế thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất và thiết kế nội thất chính là hai bước quan trọng để hoàn thiện công trình, giúp khách hàng có thể sử dụng căn nhà để sinh hoạt, nghỉ ngơi theo ý muốn và sở thích của mình. Trong đó, thiết kế nội thất là quá trình lên ý tưởng, đưa ra các phương án thiết kế nội thất. Thi công nội thất là quá trình hiện thực hóa bản vẽ, toàn bộ các công việc sẽ dựa theo các ý tưởng và số liệu mà bản vẽ thể hiện.

Thi công nội thất là một tập hợp của rất nhiều công đoạn, có sử dụng sức lực của con người, máy móc, mục đích chính là để biến bản vẽ thành hiện thực. Thi công nội thất có vai trò rất quan trọng, quyết định đến việc ý tưởng của chủ nhà và kiến trúc sư có thành hiện thực hay không, có bị làm lệch lạc không. Thi công nội thất phải được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế, chuẩn về tỉ lệ, kích thước, các sản phẩm nội thất, màu sắc, và theo ý tưởng của chủ nhà sau khi đã thông qua việc thiết kế thông nhất 3D …

Sở thích của mỗi người sẽ khác nhau, có những người thích phong cách hiện đại, có người lại thích phong cách tân cổ điển, phong cách Á Đông… Điều quan trọng nhất là gia chủ cảm thấy có được niềm vui và sự thoải mái trong chính căn hộ của mình. Thiết kế thi công nội thất chính là bước quan trọng để đạt được mục tiêu đó của khách hàng.

Thi công nội thất và thiết kế nội thất trọn gói bao gồm hai công đoạn là thi công phần thô và thi công hoàn thiện:

  • Thi công hoàn thiện phần thô: Bao gồm các hạng mục như điện, nước, trần nhà, hệ thống thông khí, điều hòa, trần thạch cao, sơn bả, lát sàn gỗ, lắp đèn, điều chỉnh lại công năng của căn hộ sao cho phù hợp sự mong muốn của chủ nhà …
  • Thiết kế thi công nội thất: Là lựa chọn đồ dùng nội thất một cách hợp lý để sắp xếp, bố trí trong nhà nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi. Thi công hoàn thiện bao gồm một số hạng mục như: kệ tivi, ghế sofa, bàn ăn, tủ bếp, giường, tủ quần áo, bàn trang điểm… Các đồ nội thất sẽ được sản xuất tại xưởng sản xuất rồi sau đó vận chuyển đến khu vực nhà khách hàng để lắp đặt. Nội thất được sắp xếp theo công năng sử dụng, mục đích cuối cùng là đem đến cho chủ nhà một không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi và sự hài lòng trên từng sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *