Ý tưởng thiết kế nội thất khách sạn cải thiện hiệu quả kinh doanh

Khi tìm kiếm một khách sạn để lưu trú, khách hàng có thể sẽ xem xét tới không gian nội thất đầu tiên để đưa ra quyết định, bởi vì không gian nội thất là phần thiết yếu của bất cứ khách sạn nào, nó có thể tạo nên hoặc phá tan danh tiếng và cơ hội kinh doanh của bạn. Khách sạn của bạn sẽ để lại ấn tượng gì?

Những ý tưởng nội thất khách sạn cùng các giải pháp sáng tạo trong thiết kế, từ nghệ thuật trang trí ấn tượng và bắt mắt cho đến việc sắp xếp bố cục đảm bảo trải nghiệm tốt, sử dụng vật liệu một cách khôn ngoan, được giới thiệu trong bài viết này là bước ngoặt mới giúp chủ sở hữu khách sạn có kế hoạch hoàn thiện nội thất nổi bật nhất, nhằm thích nghi với những thay đổi xã hội về nhu cầu, sở thích,… thu hút nhiều khách hàng hơn, tiết kiệm nguồn nhân lực hơn giúp hiệu quả kinh doanh cao hơn.

1. Ý tưởng thiết kế nội thất khách sạn 5 sao

Nội thất khách sạn được xếp hạng dựa trên những tiêu chuẩn về chất lượng và công năng, về ý tưởng trang trí như cách kết hợp màu sắc, chủ đề,… bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho mọi hoạt động kinh doanh khách sạn của mình.

Ý tưởng 1: nội thất quầy lễ tân khách sạn, sảnh khách sạn không gian đa dụng năng động

Từ xưa tới nay, việc tạo nên ấn tượng đầu tiên nổi bật vẫn luôn được chú trọng trong bài trí không gian mỗi khách sạn, thể hiện ở sự tập trung vào tầm quan trọng của quầy lễ tân, sảnh khách sạn.
Chất lượng thiết kế của sảnh và các vật dụng tại đây đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ấn tượng đầu tiên của khách, sẽ giúp khách hình thành tiêu chuẩn chất lượng cho phần còn lại của khách sạn và mức độ hài lòng của họ dựa trên tiêu chuẩn ban đầu họ đặt ra.
Với xu hướng kinh doanh mới, khu vực này được tận dụng như một khôn gian đa dụng, phục vụ các cuộc trò chuyện, thảo luận, làm việc trên máy tính xách tay,… Ý tưởng là sắp xếp các bộ bàn ghế sofa – coffee mang lại sự thoải mái và thuận tiện, sự sáng tạo trong cách trang trí không gian cũng đặc biệt cần thiết.
Sảnh có thể trang trí xa hoa hơn, ví dụ như bức tường ốp đá, ốp gỗ, đèn chùm lớn,…

Ý tưởng 2: nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao thu hút với tiện nghi cao cấp và không gian độc đáo

Không còn đơn giản là combo giường, tủ kiểu phổ biến có thể khiến cho căn phòng khách sạn thu hút sự chú ý, trong thời đại này, khách hàng tìm kiếm những không gian lạ mắt và cuốn hút, để có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Không gian khác biệt, không “đụng hàng” với những khách sạn khác là điều cần thiết.
Điều đó đòi hỏi không chỉ ở ý tưởng độc đáo mà còn cần sự sáng tạo của kiến trúc sư trong thiết kế để truyền tải được vào không gian giá trị nghệ thuật mà chủ đầu tư mong muốn.
Có thể không chỉ dừng lại ở những tiện ích như văn phòng sáng tạo cho khách doanh nhân, nhiều kênh truyền hình thú vị, giường size King kèm sofa bench,… chúng ta còn bắt gặp các thiết kế có phần “nổi loạn” bằng cách kết hợp màu sắc táo bạo, trang trí theo phong cách chiết trung để thu hút những vị khách muốn trải nghiệm không gian độc đáo.
Bên cạnh việc tạo nên không gian hấp dẫn thị giác, thì công năng phù hợp và sự thoải mái cũng cần được đảm bảo.

Ý tưởng 3 nội thất khách sạn cao cấp phòng tắm giống như spa

Thông thường, phòng tắm vẫn là không gian phụ được thu nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích trong các phòng ngủ khách sạn. Tuy nhiên thiết kế đó khá tương đồng với phòng ngủ tại gia của nhiều du khách,  họ mong đợi nhiều hơn trong hành trình du lịch của mình.
Do vậy một căn phòng tắm với các tính năng như spa sẽ là một lời mời chào thư giãn hấp dẫn, chắc chắn sẽ lôi cuốn khách hàng hơn là một lời hứa về sự sang trọng phù du.
Hãy suy nghĩ tới việc thiết kế căn phòng tắm rộng hơn, với vòi hoa sen thác nước, bồn tắm cỡ lớn, bồn rửa cho nam và cho nữ, khăn siêu to khổng lồ, đồ làm đẹp và nhiều tiện ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *